ทำพาสปอร์ตแรงงานต่างด้าว พม่า กัมพูชา ลาว {MOU} ให้คำปรึกษา ฟรี
ทำพาสปอร์ตแรงงานต่างด้าว พม่า กัมพูชา ลาว {MOU} ให้คำปรึกษา ฟรี
  หน้าแรก  |   เกี่ยวกับเรา  |   ติดต่อเรา  |  พม่า  |  mou  |  ที่  |   เข้าสู่ระบบผู้ดูแลเว็บ  


18 มกราคม 2564
หมวดหมู่สินค้า
DVD ซีรี่ย์เกาหลี ญี่ปุ่น..

หมวดหมู่ย่อยแรงงาน 3 สัญชาติขึ้นทะเบียนพืช6ชนิดทำอาหาร​ไก่​ไข่​ กินแล้วไข่ดกๆหนึ่งไม้หมอน หนึ่งชีวิต เชลย : ไม้หมอนสุดท้าย บนทางสายมรณะเมียนมาร์พัฒนาโครงสร้าง พื้นฐานวีดิทัศน์ โครงการศึกษาและ ออกแบบวางผังชุมชน ชายแดน บ้านน้ำพุร้อน กาญจนบุรีลงทุนพม่าต้องเตรียม ตัวอย่างไร?นักลงทุน แห่ทำธุรกิจที่ พม่า
ระบบอนุญาตทำงานของคน ต่างด้าว (3 สัญชาติ) ทาง อิเล็กทรอนิกส์


จำนวนผู้เข้าชม : 0000003984

ทำพาสปอร์ตแรงงานต่างด้าว พม่า กัมพูชา ลาว {MOU} ให้คำปรึกษา ฟรี

พม่า
เขตเศรษฐกิจติลาวาที่เมืองตันลิน (สิเรียม) เฟสที่ 1 ได้เริ่มสร้างแล้ว เขตเศรษฐกิจพิเศษแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของโรงงานราว 100 แห่ง ที่สามารถจ้างงานคนงานได้มากกว่า 40,000 คนโครงการได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น และบริษัทการค้าของญี่ปุ่น ที่ประกอบด้วย บริษัทมิตซูบิชิ บริษัทมารุเบนิ และบริษัทซูมิโตโม รวมทั้งหน่วยงานด้านความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น ในวันที่ทีมงาน Go Southern Myanmar ไปสำรวจ พบว่าพื้นที่โครงการดังกล่าวมีความคืบหน้าไปอย่างรวดเร็วและทางรัฐบาลได้เวนคืนพื้นที่โดยรอบหมดแล้ว...โครงการติลาวานับว่ามีความคืบหน้ามากกว่าโครงการทวาย DSEZ
13 กรกฏาคม 2559

เจซีไทย-พม่าชู ‘หุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์โดยธรรมชาติ’ ดันเพิ่มการค้า 2 เท่าในปี’65

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แถลงข่าวร่วมกับนายจ่อ ติน รัฐมนตรีกระทรวงความร่วมมือระหว่างประเทศของพม่า หลังร่วมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมาธิการเพื่อความร่วมมือทวิภาคี(เจซี)ไทย-พม่า ครั้งที่ 9 ที่กรุงเนปยีดอ ประเทศพม่าว่า ทั้งสองประเทศได้เน้นย้ำถึงการกระชับความร่วมมือภายใต้การเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์โดยธรรมชาติระหว่างกัน

นายดอนกล่าวว่า ไทยได้ย้ำความสนับสนุนต่อกระบวนการสันติภาพและการปรองดองในชาติของพม่า รวมถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะจัดการกับสถานการณ์ในรัฐยะไข่ โดยเฉพาะในประเด็นเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืน ทั้งนี้ไทยจะดำเนินโครงการเพื่อการพัฒนาในหมู่บ้านต่างๆ ตามแนวชายแดนของพม่า ขณะที่กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ(ไทก้า)จะส่งเจ้าหน้าที่ลงสำรวจความต้องการของประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะในรัฐยะไข่หลังสิ้นฤดูมรสุม

นายดอนกล่าวอีกว่า ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะเพิ่มมูลค่าการค้าระหว่างกันจากในปัจจุบันที่ราว 7,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐขึ้นเป็น 2 เท่าภายในปี 2565 โดยจะมีการจัดการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมด้านการค้าระหว่างไทย-พม่า ครั้งที่ 8 ให้เร็วที่สุด เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการที่จะเพิ่มมูลค่าการค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอำนวยความสะดวกให้กับการค้าชายแดนซึ่งสูงถึง 80% ของมูลค่าการค้าระหว่างกันทั้งหมด

นายดอนกล่าวว่า ฝ่ายไทยได้เสนอให้มีการจัดตั้งกลไกการประชุมระหว่างผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนของไทย 10 จังหวัดของไทยกับมุขมนตรีแห่งรัฐ 4 รัฐและ 1 ภาคของพม่าที่ตั้งอยู่ตามแนวชายแดนสองประเทศ เพื่อเป็นประโยชน์ในการกระชับความร่วมมือเพื่อการพัฒนาตลอดแนวชายแดนระหว่างกัน นอกจากนี้ยังได้หารือถึงความเป็นไปได้ในการเปิดจุดผ่านแดนตามแนวชายแดนเพิ่มเติมด้วย

ด้านนายจ่อ ติน กล่าวว่า ไทยเป็นประเทศแรกที่รัฐบาลพม่าชุดปัจจุบันที่จัดการการประชุมเจซีขึ้น และยังเป็นส่วนหนึ่งของการฉลอง 70 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างพม่า-ไทย พม่าให้ความสำคัญในความสัมพันธ์กับไทยซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดแต่ยังเป็นครอบครัวอาเซียน พม่ายินดีที่ไทยสนับสนุนโครงการหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในหมู่บ้านต้นแบบในรัฐยะไข่ รวมถึงในรัฐและภาคชายแดนอื่นๆ ทั้งยังขอบคุณไทยที่เข้าใจถึงความท้าทายและความทุ่มเทของรัฐบาลพม่าในการฟื้นฟูสันติภาพและความมั่นคงในรัฐยะไข่

หลังเสร็จการประชุม นายดอนและนายทัน ซิน หม่อง รัฐมนตรีคมนาคมและสื่อสารพม่า ได้ร่วมกันลงนามในความตกลงบริการทางอากาศ โดยนายดอนและนายจ่อ ติน ยังได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจ(เอ็มโอยู)โครงการพัฒนาศูนย์เพาะเลี้ยงกุ้งในรัฐยะไข่ ระหว่างนางสุพัตรา ศรีไมตรีพิทักษ์ อธิบดีไทก้า กระทรวงการต่างประเทศ กับกรมประมงของพม่าด้วย

ลุงตู่-ป้าซู ร่วมเปิดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2

โครงการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย–เมียนมา แห่งที่ 2 มีจุดเริ่มต้นโครงการบนทางหลวงหมายเลข 12 ข้ามแม่น้ำเมย/ตองยิน ที่บ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ประเทศไทย เข้าสู่บ้านเยปู ป๊อก 5 เมืองเมียวดี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา มีจุดสิ้นสุดบรรจบถนนหมายเลข 85 สายเมียวดี–กอกะเร็ก เมื่อแล้วเสร็จจะเป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงเอเชียหมายเลข 1 โครงการทั้งหมดใช้งบประมาณในก่อสร้างทั้งสิ้น 3,910 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการสร้างถนนฝั่งไทยระยะทาง 17 กิโลเมตรและตัวสะพานใช้งบประมาณ 2,910 ล้านบาท ส่วนถนนฝั่งพม่า ระยะทาง 4 กิโลเมตร ใช้งบประมาณ 1,000 ล้านบาท
วันที่ 19 มีนาคม 2019 นางอองซานซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา พร้อมด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ได้เป็นประธานร่วมในพิธีเปิดสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 โดยฝ่ายไทยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เข้าร่วมในพิธี บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น
นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ว่า ขณะนี้ ทล.อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการก่อสร้างมอเตอร์เวย์ 3 สาย ประกอบด้วย 1.สายบางปะอิน-นครราชสีมา วงเงินลงทุนประมาณ 5.94 หมื่นล้านบาท ระยะทาง 196 กม. ที่เดินหน้าไปตามแผนงานเช่นเดียวกัน 2.สายบางใหญ่กาญจนบุรี วงเงินลงทุนประ มาณ 4.37 หมื่นล้านบาท ระยะทาง 96 กม. ยังเดินหน้าก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง และอยู่ระหว่างรอคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้เพิ่มวงเงินค่าเวนคืนอีกประ มาณ 8 พันล้านบาท และ 3.สายพัทยา-มาบตาพุด วงเงินลงทุนประมาณ 2 หมื่นล้านบาท ระยะทางประมาณ 32 กิโลเมตร (กม.) ซึ่งการดำเนินงานในขณะนี้ถือว่าเป็นตามแผนงานที่กำหนด

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/tpd/3000884


  DESIGN & DEVELOP BY NAXZA WEB HOSTING :   NAXZA Mall MARKET PLACE